So sánh các bảng liệt kê

Ngăn Chặn Tiêu Cực Đất Đai, TP HCM Công Khai Thông Tin Dự Án Kinh Doanh Nhà Ở

Ngăn Chặn Tiêu Cực Đất Đai, TP HCM Công Khai Thông Tin Dự Án Kinh Doanh Nhà Ở

TP HCM sẽ công bố tình trạng pháp lý, đầu tư, sử dụng đất của các dự án nhà ở, kể cả sai phạm để người dân được biết.

Nhằm ngăn chặn việc chuyển quyền sử dụng đất tại các dự án nhà ở sai phép, không phép trên địa bàn TP HCM, UBND TP vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư công khai thông tin quyết định pháp lý về đầu tư và sử dụng đất của các dự án kinh doanh nhà ở.

Bất động sản - Ngăn chặn tiêu cực đất đai, TP HCM công khai thông tin dự án kinh doanh nhà ở

Ngoài ra, công khai thông tin những dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở, dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai. Những dự án nhà ở đã được duyệt nhưng có vi phạm pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở.

UBND TP cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư công khai văn bản, quyết định xác định hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, pháp luật về Đầu tư, xây dựng của chủ đầu tư dự án nhà ở (nếu có) tại trụ sở cơ quan và trên Cổng thông tin điện tử; cung cấp thông tin cho người dân khi có yêu cầu…

Sở Quy hoạch – Kiến trúc và UBND quận – huyện chịu trách nhiệm thực hiện công bố công khai các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; trong đó lưu ý thông tin cho người dân những dự án kinh doanh nhà ở đã duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng.

Ngoài ra, UBND quận – huyện cũng chịu trách nhiệm công bố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện tại trụ sở cơ quan, trên Cổng thông tin điện tử của quận – huyện; công khai thông tin danh sách các dự án nhà ở đã được duyệt về chủ trương, về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất hoặc có vi phạm pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở.

img

admin

Bài viết liên quan

Tiền Ào Ào Đổ Vào Đất Nền Ven Đô

Giá đất nền tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM tăng mạnh sau một thời...

Tiếp tục đọc

Thị Trường Nhà Đất TPHCM Sắp “Khủng Hoảng Thiếu”?

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu tình trạng khan hiếm nguồn cung tiếp tục tái...

Tiếp tục đọc

Sự Phát Triển Của Hạ Tầng Tác Động Đến Bất Động Sản Quận 7 Như Thế Nào?

Nhà đất khu Nam Sài Gòn và đặc biệt là quận 7 trong thời gian 10 năm trở lại...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận